Liệu pháp tế bào gốc trong làm đẹp có hiệu quả không?

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của mọi người. Hiện nay, việc áp dụng liệu pháp tế bào gốc vào làm đẹp đang khiến cho mọi người có chuyển hướng lựa chọn vì lợi ích mà tế bào gốc mang lại cho sắc đẹp. Vậy liệu pháp tế bào gốc là gì và có đáng để sử dụng liệu pháp này trong làm đẹp hay không?

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là các tế bào chưa biệt hóa, có thể hiểu nôm na là chưa có chức năng chuyên biệt nào cả. Những tế bào này có thể tự tái tạo và có khả năng phân chia vô hạn xuyên suốt các chu kỳ. Đặc biệt, các tế bào này có thể cảm ứng và biệt hóa thành các tế bào có chức năng chuyên biệt như tế bào cơ tim, tế bào bào da, tế bào thần kinh… cho cơ thể con người.

phụ nữ đang làm đẹp với liệu trình tế bào gốc

Liệu pháp tế bào gốc giúp con người đa dạng lựa chọn trong làm đẹp

Tế bào gốc được xem là bước tiến mới trong y học tái tạo. Nó góp phần cực kỳ quan trọng trong việc điều trị nhiều căn bệnh và trẻ hóa cơ thể. Với sự giúp đỡ của công nghệ và kỹ thuật tiên tiến và hiện đại, các bác sĩ đã thực hiện phân tách tế bào gốc từ mô mỡ tự thân hoặc máu của người trưởng thành vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Có nhiều căn bệnh đã và đang điều trị bằng tế bào gốc. Đó là viêm xương khớp, ung thư, nhồi máu cơ tim, tiểu đường, Parkinson, tổn thương tủy sống, thoát vị đĩa đệm, thoát hóa cột sống, HIV,…

bác sĩ đang thực hiện liệu pháp tế bào gốc cho ca ghép tế bào tủy xương cho bệnh nhân

Tế bào gốc còn giúp điều trị nhiều căn bệnh

Trong làm đẹp, công dụng chính của tế bào gốc là giúp trẻ hóa cơ thể. Với khả năng tái tạo và thay thế, tế bào gốc sẽ tạo ra những tế bào mới để thay thế vào những vị trí mà các tế bào lão hóa để lại. Hiệu quả mang lại là con người sẽ được ngăn ngừa lão hóa, làm trắng da, trị sẹo,… vô cùng hiệu quả khi dùng liệu pháp tế bào gốc trong làm đẹp.

Liệu pháp tế bào gốc là gì?

Liệu pháp tế bào gốc được nghiên cứu và phát triển ban đầu bởi Paul Niehans vào năm 1931. Đây được xem như nền móng cho sự tiến bộ của y học tái tạo cũng như lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ngày nay.

Đây là phương pháp điều trị sử dụng các tế bào gốc để kích thích các cơ chế tự sửa chữa của tế bào, làm trẻ hóa tế bào và tái tạo tế bào. Qua đó, liệu pháp sẽ làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên, tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các bệnh mãn tính. Đặc biệt, đây là phương pháp không phẫu thật nên không bị xâm lấn hay đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

Tiềm năng mà tế bào gốc mang lại cho con người là rất lớn

Tiềm năng mà tế bào gốc mang lại cho con người là rất lớn

Liệu pháp này mang lại cơ hội điều trị các bệnh và vấn đề thoái hóa khác nhau do tế bào bị tổn thương và chết sớm. Những tế bào gốc non trẻ được đưa vào cơ thể nhằm tạo ra các loại tế bào mới, mô mới để bổ sung hoặc thay thế cho các tế bào đang yếu dần về chức năng. Ngoài dùng trị bệnh, liệu pháp tế bào gốc được đưa vào trong làm đẹp với cơ chế tương tự.

Quy trình thực hiện liệu pháp tế bào gốc

Bước 1: Bác sĩ thăm khám sức khỏe tổng quát và tư vấn phác đồ hoặc liệu trình điều trị cho khách hàng.

Bước 2: Tiến hành lấy một lượng máu hoặc mỡ của khách hàng, sau đó, tách chiết lấy tế bào gốc và nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm với các điều kiện nghiêm ngặt.

Bước 3: Tiến hành cấy tế bào gốc vào trong cơ thể khách hàng.đễ giúp chống lão hóa toàn diện

Bước 4: Theo dõi sau điều trị và đánh giá tổng quát quá trình trị liệu.

Giờ đây, việc khắc phục những vấn đề liên quan đến lão hóa đã không còn là vấn đề khó khăn khi có tế bào gốc. Với độ an toàn cao và hiệu quả duy trì lâu dài, liệu pháp tế bào gốc sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu dành cho bạn khi muốn thực hiện làm đẹp bằng tế bào gốc.

Xem thêm: Benhvienquoctedna.vn

Chia sẻ bài viết này

Không có bình luận

Thêm của bạn