Lưu tế bào gốc và lợi ích cho sức khỏe tương lại của bạn

Không ai có thể biết rằng ngày mai chúng ta sẽ như thế bào, sức khỏe ra làm sao bị các bệnh gì. Duy nhất một điều rằng nếu hôm nay chúng ta lựa chọn lưu giữ tế bào gốc thì sức khỏe của tương lai bạn sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều.

Cuộc sống càng ngày càng hiện đại và phát triển, y học cũng không ngừng đổi mới. Nhu cầu bảo vệ sức khỏe của chúng ta cũng ngày càng tăng. Việc có nhu cầu lưu lại tế bào gốc của bản thân để sau này có thể sử dụng nếu chẳng may bị bệnh là nhu cầu ngày càng thực tế và tất yếu.

Tế bào gốc là gì? Tế bào gốc chữa được bệnh gì? Tại sao cần lưu tế bào gốc?

Tế bào gốc là gì?

Như chúng ta đã biết, tế bào gốc là các tế bào khỏe mạnh, chưa bị biệt hóa và có khả năng phân chia thành các tế bào. Nhằm tái tạo cũng như phục hồi các mô cơ bị hư tổn.

Tế bào gốc chưa biệt hóa thường có nhiều lúc chúng ta còn nhỏ, theo thời gian tế bào gốc cũng sẽ giảm dần, lúc này việc cơ thể bị bệnh sẽ diễn ra nhiều hơn khi các tế bào gốc già cỗi và hư hỏng. Lúc này cơ thể của chúng ta cần các tế bào con mạnh khỏe thay thế.

tế bào gốc

Tế bào gốc cho điều trị bệnh hiện nay

Tế bào gốc chữa được những bệnh gì?

Tế bào gốc có mặt tại khắp mọi nơi, chúng di chuyển linh hoạt trong cơ thể, phát hiện những nơi nào của cơ thể có tế bào bị thương hoặc đã chết chúng sẽ tái tạo và phục hồi lại.

Chúng có khả năng phân chia thành các tế bào con mạnh khỏe, thường áp dụng trong y học để điều trị các bệnh như ung thư, rối loạn chuyển hóa cơ thể, các bệnh về máu, thoái hóa xương khớp, dưỡng da, cả trong ngành làm đẹp. Như vậy khả năng chữa trị của chúng rất nhiều và hiệu quả điều trị cũng rất cao.

Tại sao cần lưu giữ?

Khi chúng ta còn trẻ, tế bào gốc của cơ thể chúng ta cũng vô cùng khỏe mạnh. Tuy nhiên, bệnh tật là điều không ai muốn. Nếu như chúng ta lưu trữ tế bào gốc của bản thân trong ngân hàng tế bào gốc của bệnh viên, đến khi chúng ta bị bệnh, lúc ấy, đó sẽ nguồn cung cấp tế bào gốc cho chúng ta chữa trị.

lưu tế bào gốc cho trẻ

Lưu tế bào gốc mang lại lợi ích cho trẻ và bạn sau này

Bởi vì khi còn trẻ, tế bào gốc của chúng ta cũng vô cùng khỏe mạnh. Thời gian đó sẽ là thời gian để chúng ta có thể đảm bảo cho sức khỏe tương lai chúng ta. Lưu lại những tế bào mạnh khỏe nhất, lúc cần sử dụng. Nếu như chúng ta không hành động ngay lúc trẻ, đến khi bị bệnh, không có nguồn tế bào gốc phù hợp cũng như độ tương thích từ nguồn tế bào gốc khác không còn là 100%.

Công nghệ lưu tế bào gốc

Lưu tế bào gốc của trẻ sơ sinh

Việc cơ thể của trẻ chứa nhiều tế bào gốc chưa biệt hóa là điều tất nhiên, để đảm bảo cho trẻ một sức khỏe tốt trong tương lai, các bậc phụ huynh cần lựa chọn lưu trữ lại tế bào gốc cho trẻ. Hiện nay khi thực hiện công việc này cho trẻ, bác sĩ lấy từ cuống rốn trẻ sơ sinh hoặc là lưu từ răng sữa của trẻ, quá trình lưu trữ có thể từ 18-20 năm.

Công nghệ này tại bệnh viện

Ngày nay với thiết bị công nghệ hiện đại, bạn hoàn toàn yên tâm vào khả năng lưu giữ các tế bào gốc. Chỉ với vài công đoạn bạn đã có thể yên tâm hơn cho tương lai.

trang thiết bị lưu tế bào gốc

Công nghệ lưu giữ tế bào gốc tại bệnh viện

Bệnh viện quốc tế DNA cũng sử dụng công nghệ tế bào gốc từ Nhật Bản- cũng như trung tâm nghiên cứu tế bào gốc của bệnh viện cũng đã được chuyển giao công nghệ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào lựa chọn của mình tại bệnh viện quốc tế DNA.

Chia sẻ bài viết này

Không có bình luận

Thêm của bạn