Ứng dụng của tế bào gốc trong y học mang lại nhiều điều tích cực

Ứng dụng của tế bào gốc trong y học giúp hỗ trợ, điều trị được rất nhiều bệnh lý, đặc biệt là những bệnh lý nguy hiểm mà những phương pháp cũ phải bó tay. Không những vậy, ứng dụng của tế bào gốc còn hỗ trợ các liệu trình thẩm mỹ vô cùng chất lượng. Hơn thế nữa, đây cũng là hướng đi mới mở ra kỉ nguyên phát triển của y học Việt Nam.

Tế bào gốc và những nghiên cứu thú vị của ứng dụng tế bào gốc trong y học

Xung quanh việc nghiên cứu và phát triển tế bào gốc cũng như ứng dụng tế bào gốc trong y học, các nhà khoa học hết lần này đến lần khác ngạc nhiên về những tính năng đặc biệt của chúng. Và những hi vọng mới về điều trị các bệnh lý nguy hiểm như ung thư cũng được nghen nhón từ đây.

Tế bào gốc là gì? – Ứng dụng tế bào gốc trong y học

Tế bào gốc là những tế bào có khả năng phân chia và tái tạo thành nhiều loại tế bào khác nhau. Tế bào gốc có thể được coi là tế bào nguyên thủy, từ đó chúng có thể chuyển hóa và phát triển thành các tế bào khỏe mạnh nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe.

tế bào gốc

Tế bào gốc đã mang đến những hi vọng mới cho y học

Với khả năng phân chia không giới hạn cũng như tạo được những tế bào có chức năng và nhiệm vụ khác nhau tại những vị trí khác nhau: tế bào gan, tế bào cơ, tế bào máu và các tế bào khác có chức năng cụ thể. Chúng sẽ được nghiên cuus và ứng dụng tế bào gốc trong y học.

Ngoài ra ở một số vùng của cơ thể, tế bào gốc phân chia đều đặn để làm mới và sửa chữa mô hiện có. Đó là các bộ phận của tủy xương hay đường tiêu hóa.

Những phát hiện xung quanh ứng dụng tế bào gốc trong y học

Được biết đến với nhiều chức năng như vậy, cũng như là một cổ máy vạn năng giúp duy trì các chức năng và bộ phận của cơ thể, tế bào gốc giúp mở ra hướng đi mới cũng như những ứng dụng tế bào gốc trong y học ngày một phát triển.

Khi phân chia, các tế bào gốc cần trở thành những tế bào cụ thể với khả năng phân chia cụ thể để thực hiện chức năng của mình. Các nhà khoa học gọi một tế bào gốc là một tế bào không phân biệt vì nó có thể trở thành bất kỳ tế bào nào. Chính vì lẽ đó mà để ứng dụng tế bào gốc trong y học sẽ là một vấn đề tách thức cũng như sự nổ lực tuyệt vời của các bác sĩ, nhà khoa học.

Những ứng dụng tế bào gốc trong y học

Ứng dụng tế bào gốc trong y học chính là sự hỗ trợ và điều trị nhiều bệnh lý, kể cả những bệnh lý nguy hiểm nhất.

Nếu các nhà nghiên cứu có thể tìm thấy một cách đáng tin cậy cách thức hoạt động của tế bào gốc phôi, họ có thể sử dụng các tế bào gốc để điều trị một số bệnh. Ví dụ, bằng cách chỉ đạo các tế bào gốc phôi biến thành tế bào sản xuất insulin, chúng có thể cấy ghép tế bào vào những người mắc bệnh tiểu đường loại 1.

Các tình trạng bệnh lý khác có khả năng được điều trị bằng tế bào gốc phôi bao gồm:

Bệnh Parkinson.

Bệnh tim mạch

Bệnh võng mạc

Mất thính lực

Thần kinh cột sống

Thoái hóa khớp gối

Thoát vị đĩa đệm

Bệnh bại não

Bệnh thiếu máu

 Bệnh cơ xương khớp

Ứng dụng tế bào gốc trong y học chữa được bệnh lý cơ xương khớp

Ngoài ra, các ứng dụng của tế bào gốc còn dựa vào để thực hiện các liệu trình thẩm mỹ da, chăm sóc da vô cùng hiệu quả. Những liệu trình thẩm mỹ da bao gồm:

Làm trắng da tế bào gốc

Căng da tế bào gốc

Trị sẹo rỗ tế bào

Trẻ hóa da tế bào

Trẻ hóa và làm hồng vùng kín

Làm hồng nhũ hoa

thẩm mỹ da

Thẩm mỹ da cũng là những yếu tố quan trọng ứng dụng từ tế bào gốc

Các liệu trình phẫu thuật thẩm mỹ mới – Ứng dụng của tế bào gốc trong y học

Nâng ngực bằng mỡ tự thân

Nâng vòng ba nội soi

Hút mỡ thừa vòng hai

Giảm béo tế bào gốc

Các nhà nghiên cứu cũng đang sử dụng các tế bào gốc chuyên biệt để kiểm tra tính an toàn và hiệu quả của các loại thuốc mới. Thử nghiệm thuốc trên tế bào gốc của con người sẽ giúp loại bỏ sự cần thiết phải thử nghiệm thuốc trên động vật

Chia sẻ bài viết này

Không có bình luận

Thêm của bạn