Bạn có biết tác dụng của tế bào gốc trong điều trị bệnh và làm đẹp chưa?

Nhiều người chắc hẳn đã nghe từng qua tế bào gốc trên TV hoặc vô tình đọc được trên mạng và cảm thấy thắc mắc về tác dụng của tế bào gốc. Hiệu quả của tế bào gốc là gì mà “thần thánh” đến thế? Hãy đọc bài viết này để biết thêm thông tin về tác dụng của tế bào gốc.

Tế bào gốc có tác dụng gì?

Tế bào gốc của cơ thể là duy nhất vì có khả năng biệt hóa tế bào. Nó có thể nhân lên thành những tế bào có những chức năng chuyên biệt khác nhau như tế bào xương, tế bào thần kinh, tế bào da,…

quy trình biệt hóa của tế bào gốc

Tế bào gốc của cơ thể là duy nhất vì có khả năng biệt hóa thành tế bào chuyên biệt

Tế bào gốc đã tạo ra một bước tiến mới cho nhân loại vì nhiều lý do. Như đã nêu trên, tế bào gốc có thể nhân lên thành nhiều loại tế bào trong cơ thể. Điều đó cho thấy khả năng thay thế và tái tạo mô hoặc tế bào tổn thương trong điều kiện thích hợp. Chính vì khả năng này mà rất nhiều căn bệnh hoặc vết thương và tổn thương mô ở người sẽ được điều trị nhờ ghép tế bào gốc.

Ngoài ra, tác dụng của tế bào gốc (tế bào NK) là giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Tế bào này sẽ phát hiện và kiểm soát và tiêu diệt các tế bào dị thường trong cơ thể.

Sử dụng tế bào gốc trong làm đẹp và trị bệnh

Nhờ những tác dụng của tế bào gốc mà các nhà nghiên cứu đã phát triển và áp dụng nó vào trong lĩnh vực làm đẹp và trị bệnh.

Sử dụng tế bào để làm đẹp

Tế bào gốc đã được nghiên cứu và sử dụng vào trong làm đẹp với hy vọng tìm ra những biện pháp khả thi nhằm phục hồi tuổi xuân cho mọi ngừoi.

làn da được trẻ hóa là nhờ tác dụng của tế bào gốc

Tác dụng của tế bào gốc nổi bật trong làm đẹp là chống lão hóa toàn diện

Tái tạo mô tế bào chính là yếu tố quan trọng khiến tế bào gốc được sử dụng trong làm đẹp. Trong trường hợp có vết thương lớn trên da như vết bỏng, da sẽ khó phục hồi như ban đầu, vì vậy các tế bào sẽ được ghép vào bên dưới bề mặt da nhằm tái tạo da mới.

Ngoài ra, những tác dụng của tế bào gốc nổi bật cho da có thể kể đến như:

 • Ngăn ngừa quá trình lão hóa da, đồng thời làm săn chắc da
 • Cải thiện sẹo rỗ, thâm
 • Làm mờ sắc tố, đốm đen, làm sáng da, se khít lỗ chân lông.
 • Tái sinh collagen và elastin tại vùng da bị tổn thương, giúp làm liền vết thương
 • Tăng cường độ săn chắc và đàn hồi làm bền chặt kết cấu da

Tế bào gốc cũng sẽ giúp làn da của bạn sẽ được trẻ hóa một cách toàn diện nhất. Các tế bào gốc có khả năng sản sinh ra eslatin và collagen, giúp nuôi dưỡng và trẻ hóa làn da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa cho làn da của bạn.

Điều trị bệnh nhờ tế bào gốc

Cũng nhờ tế bào gốc, các bác sỹ và nhà các nhà khoa học có thể nghiên cứu rõ hơn về quá trình phát sinh các bệnh lý của các cơ quan (xương, cơ tim, mô, máu) trong cơ thể.

nhà khoa học nghiên cứu tế bào gốc

Nhiều căn bệnh tưởng chừng như không chữa khỏi lại có thể điều trị dứt điểm nhờ tế bào gốc

Nghiên cứu về tế bào gốc sẽ cho ra những biện pháp khả thi nhằm điều trị nhiều căn bệnh mà tưởng chừng như không thể điều trị được. Một vài căn bệnh đã và đang áp dụng công nghệ này vào chữa bệnh là:

 • Các bệnh về máu: Bệnh bạch cầu, bệnh hồng cầu hình liềm và các vấn đề suy giảm miễn dịch khác.
 • Căn bệnh thế kỷ HIV
 • Các bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim, suy giãn tĩnh mạch,..
 • Bệnh xương khớp như viêm xương khớp, thoát vị địa đệm,..
 • Bệnh Parkinson
 • Bệnh tiểu đường tuýp 1
 • Bệnh vô sinh, tăng cường sinh lý cho cả 2 phái
 • Căn bệnh ung thư

Vận dụng tác dụng của tế bào gốc vào làm đẹp và điều trị bệnh là thành tựu sau nhiều năm nghiên cứu của giới khoa học. Với tác dụng mà tế bào gốc mang lại, cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp và có hy vọng hơn bao giờ hết.

Xem chi tiết các quy trình tế bào gốc tại đây

Chia sẻ bài viết này

Không có bình luận

Thêm của bạn