Ứng dụng tế bào gốc trong y học thẩm mỹ hiện nay

Tế bào gốc và các ứng dụng tế bào gốc trong y học hiện nay trở nên phổ biến hơn. Không những hỗ trợ điều trị được các bệnh lý nguy hiểm mà còn được đưa vào các liệu trình thẩm mỹ và làm đẹp an toàn. Đây được xem là bước tiến vượt trội của nền y học hiện đại.

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự vận hành của cơ thể chúng ta. Tế bào gốc có thể phân chia thành những tế bào con đầy đủ chức năng và hình thái hết như tế bào mẹ. Tuy nhiên, trong điều kiện thích hợp và nhu cầu cần thiết của cơ thể, tế bào gốc lại phân chia và biệt hóa thành các tế bào khác có phù hợp với chức năng của bộ phận cơ thể.

Tế bào gốc

Tế bào gốc là các tế bào chưa bị biệt hóa và còn khả năng phân chia

Tế bào gốc có thể phân chia thành những tế bào mới và biệt hóa chúng thành những tế bào gốc chuyên biệt như tế bào não, tế bào da, tế bào máu, tế bào thần kinh, tế bào xương,… Mở ra hi vọng ứng dụng tế bào gốc bào điều trị các bệnh lý kể cả những bênh nguy hiểm như ung thư.

Tế bào gốc sẽ được tổ chức trong cơ thể, chúng sẽ giúp trì hoãn quá trình lão hóa, từ đó có thể trở thành nguồn nhất định cần thiết cho cơ thể để duy trì cuộc sống khỏe mạnh.

Tinh chất tế bào gốc.

Tế bào gốc mang những tính chất vô cùng chuyên biệt.

Khi thực hiện truyền tế bào gốc vào cơ thể thì tế bào gốc nhanh chóng di chuyển đến những vị trí cơ thể bị tổn thương. Sau đó chúng sẽ thực hiện chức năng sửa chữa, phục hồi và tái tạo lại vùng tế bào ấy. Nhờ vào khả năng định vị tuyệt vời ấy mà những vị trí của cơ thể khó phẫu thuật cũng được giải quyết nhanh chóng.

Tế bào gốc mang khả năng phân chia không giới hạn, vừa có thể tạo ra các tế bào mới giống hệt tế bào mẹ hay thành những tế bào mới khác hoàn toàn với tế bào mẹ. Khả năng thích ứng của tế bào gốc với cơ thể gần như tuyệt đối.

Ứng dụng tế bào gốc hiện nay

Ứng dụng tế bào gốc hiện nay vô cùng phổ biến. Những tế bào gốc mang trong mình những ưu điểm vượt trội, khác phục được những nhược điểm của phương pháp truyền thống.

Ứng dụng tế bào gốc vào điều trị các bệnh lý nguy hiểm

Những căn bệnh như bại não, thần kinh, bệnh tim, bệnh máu, ung thư,… trước nay đều là những bệnh nan y rất khó điều trị. Tuy nhiên với úng dụng tế bào gốc hiện nay, chúng ta đã có quyền hi vọng về một liệu trình điều trị hiệu quả hơn.

Liệu trình sẽ tiến hành lấy tế bào gốc từ chính cơ thể của chúng ta, sau đó được chiết tách và nuôi cấy trong môi trường phù hợp nhất. Sau khi chúng đạt đến sự phát triển cực thịnh sẽ được sử dụng trong điều trị. Các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm tế bào gốc tự thân vào vị trí cần điều trị, việc còn lại sẽ do tế bào gốc hoạt động và thực hiện.

Bệnh nhân ung thư

Bệnh nhân ung thư có hi vọng được điều trị

Như đã nói từ ngay ban đầu, tế bào gốc có thể phân chia thành những tế bào máu, tế bào não, tế bào thần kinh, tế bào tim,… chính vì lẽ đó mà chúng ta mới có cơ sở để phát triển ứng dụng tế bào gốc vào điều trị các bệnh lý nguy hiểm.

Ứng dụng tế bào trong liệu trình thẩm mỹ

Những liệu trình thẩm mỹ tế bào ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn, không những vừa an toàn, hiệu quả mà còn nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể an tâm thực hiện những liệu trình thẩm mỹ ấy để sở hữu nhan sắc xinh đẹp hơn.

Liệu trình dưỡng da bằng tế bào gốc là một ví dụ điển hình. Tế bào gốc khi được đưa vào trong có thể sẽ nhanh chóng loại bỏ những tế bào cũ và các hắc sắc tố một cách triệt để, giúp da trắng sáng nhanh chóng. Không những thế, da cũng sẽ mịn màng và lỗ chân lông cũng được se khít hơn rất nhiều.

 Da trắng hồng rạng rỡ

Ứng dụng tế bào gốc vào liệu trình dưỡng trắng da

Liệu trình lăn kim tế bào gốc giúp điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm lâu năm là một trong những liệu trình phổ biến và được đông đảo khách hàng lựa chọn. Giải quyết dứt điểm tình trạng sẹo mà trước đây bạn đã dùng nhiều cách nhưng không hiệu quả. Không những thế, giúp bạn có được một làn da mịn màng và hồng hào, đẹp hơn trước.

Chia sẻ bài viết này

Không có bình luận

Thêm của bạn